Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Hướng dẫn cách tạo mật khẩu để mở thư mục, tập tin đơn giản bằng Winrar

huong dan cach tao mat khau de mo thu muc tap tin don gian bang winrar

THỦ THUẬT Hôm nay, mình xin giới thiệu tới các bạn một thủ thuật khá là hay và rất đơn giản giúp bạn có thể bảo vệ những tập tin, thư mục quan trọng của bạn khỏi bị người khác xem lén.

Mình cũng biết rằng, có rất nhiều cách để làm sao khóa, đặt mật khẩu các thư mục, tập tin mà bạn muốn. Tuy nhiên, cách mà mình sử dụng trong bài viết này là chương trình Winrar, một phần mềm hết sức phổ biến và hầu hết thì các máy tính đều đã được cài đặt.

Đây là một cách khá cũ, nên bài viết này sẽ tập trung vào những bạn mới hoặc những bạn chưa biết về thủ thuật này. Hoặc những bạn biết rồi mà có cách nào khác hãy thử chia sẻ với mình và những người khác nhé!

Làm sao để đặt mật khẩu thư mục, tập tin?

Bước 1. Chọn thư mục/tập tin mà bạn muốn tạo mật khẩu.

Bạn hãy nhấn chuột phải vào thư mục hay tập tin mà bạn muốn đưa vào chương trình Winrar rồi chọn Add to archive... (Thêm vào tập tin nén...).

Nếu bạn muốn chọn nhiều thư mục hay tập tin cùng một lúc thì bạn hãy giữ phím Ctrl và nhấn chuột trái vào những thư mục hay tập tin mà bạn muốn làm.

Bước 2. Cài đặt mật khẩu cho thư mục/tập tin trên.

Sau khi bạn nhấn vào Add to archive... thì sẽ xuất hiện lên một cửa sổ Archive name and parameters (Tên và các thông số tập tin nén).

Ở đây, bạn vào thẻ General (Tổng quát) hoặc Advanced (Nâng cao), cái này tùy theo chương trình Winrar của bạn. Mình thì thường thấy nó nằm ở trong hai thẻ này.

Sau đó, bạn hãy tìm nút Set password... (Đặt mật khẩu...) và nhấn chuột vô. Khi đó, một cửa sổ Enter Password (Nhập mật khẩu) sẽ hiện lên và bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào các ô cần nhập là được.

Theo mình, trước khi nhập thì bạn hãy chọn vào mục Show password (Hiển thị mật khẩu) để chắc ăn hơn phòng trường hợp bạn gõ sai mà bạn không biết. Sau khi nhập xong, bạn chỉ cần nhấn OK (Đồng ý) để hoàn tất quá trình.

huong dan cach tao mat khau de mo thu muc tap tin don gian bang winrar

__________

Bây giờ, các thư mục hay tập tin của bạn sẽ được gom vào chung một tập tin Winrar rồi đấy. Bây giờ, nếu ai đó muốn mở hay giải nén bất kỳ thư mục hay tập tin nào trong Winrar đó đều phải cần mật khẩu cả.

Cám ơn bạn đã đọc vài viết và chúc bạn thành công!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét