Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Hướng dẫn cách mở nhiều cửa sổ trình duyệt Chrome mà không bị giật

huong dan cach mo nhieu cua so trinh duyet chrome ma khong bi giat

THỦ THUẬT Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một thủ thuật rất có ích đối với những bạn hay lướt web hoặc muốn mở nhiều cửa sổ trình duyệt để làm việc mà không làm máy tính bị chậm hoặc giật.

Để làm được điều này, bạn hãy sử dụng tiện ích cực nhẹ và hoàn toàn miễn phí, đó là The Great Suspender của Google Chrome. Đây là một tiện ích được rất nhiều người sử dụng và được đánh giá rất cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của The Great Suspender

Chức năng của tiện ích này là sẽ đưa các trình duyệt đang mở mà bạn chưa sử dụng tới sẽ trở về chế độ ngủ sau một khoảng thời gian nhất định. Chính chế độ ngủ này giúp bạn có thể mở được nhiều cửa sổ hơn và RAM của bạn bớt bị chiếm dụng hơn đó.

Tuy nhiên, có một điều nhỏ mà mình không thích ở tiện ích này là khi trang của bạn ở chế độ ngủ thì nó sẽ chuyển sang giao diện trống trơn, đơn giản trông chẳng đẹp tí nào. Và nếu bạn không quan trọng hóa giống như mình thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua được điều này.

Ngoài ra cũng có một nhược điểm của tiện ích này, tức là nó sẽ chuyển qua một trang khác và khi bạn chuyển trở lại trang cũ thì tức là nó sẽ tải lại trang đang "ngủ" mà không phải ở trạng thái trước khi ngủ nên mình cũng không thích.

Làm thế nào để kích hoạt tiện ích The Great Suspender?

Bước 1. Thêm tiện ích từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

Để vào được Cửa hàng Chrome trực tuyến thì bạn hãy chép đường dẫn bên dưới để vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn.

https://chrome.google.com/webstore/category/extensions

Sau đó, bạn gõ tên của tiện ích vào ô tìm kiếm thì khi đó tiện ích sẽ hiện ra để bạn có thể cài đặt vào trình duyệt Google Chrome của bạn.

Bước 2. Thiết lập tiện ích

Sau khi bạn đã cài đặt The Great Suspender thì bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng của tiện ích ở bên cạnh thanh địa chỉ và chọn vào mục Tùy chọn (hoặc Settings đều được). Khi đó, sẽ mở ra một cửa sổ trình duyệt để cho bạn thiết lập theo ý bạn.

Ở đây, bạn chỉ cần chú ý cho mình mục Automatically suspend tabs after, tức là tự động chuyển sang chế độ ngủ sau khoảng thời gian bao lâu, ở trong phần General settings. Mình thì hay để ở thời gian là 5 phút, còn bạn thích bao lâu thì hãy chọn nhé!

Còn mấy chế độ khác thì bạn cứ để mặc định là được, còn nếu bạn muốn thay đổi thì tùy ở bạn thôi.

Sau khi đã thiết lập xong hết thì bạn hãy nhấn nút Save settings để lưu lại các cài đặt của bạn.

huong dan cach mo nhieu cua so trinh duyet chrome ma khong bi giat

__________

Một số điểm mà bạn cần biết:

  • Để mở nhanh chế độ ngủ thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S.
  • Để tắt chế độ ngủ thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + U, hoặc bạn chỉ cần nhấn vào vị trí bất kỳ trong cửa sổ trình duyệt là được.
  • Bạn hoàn toàn có thể thiết lập nút tắt/mở nhanh chế độ ngủ của trình duyệt trong phần Keyboard shortcuts.
  • Bạn có thể xem lịch sử hoạt động của tiện ích, cũng như xóa lịch sử hoạt động đi trong phần Session management.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét