Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

7 lời khuyên giúp bạn tìm lại động lực để bước tiếp trong cuộc sống

7 loi khuyen giup ban tim lai dong luc de buoc tiep trong cuoc song

Mỗi khi bạn thức dậy trên chiếc giường êm ái của bạn thì b hãy cảm ơn cuộc sống này. Vì biết đâu, ở một nơi nào đó, có những người vẫn phải đang vật lộn đấu tranh mỗi ngày để có thể tồn tại được trong thế giới khắc nghiệt này.

Bởi vì, hạnh phúc luôn song hành với đau khổ. Chỉ khi có đau khổ thì ta mới biết thế nào là hạnh phúc, và ngược lại, khi biết được hạnh phúc thì ta mới hiểu được thế nào là đau khổ được. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết cách làm sao để đối mặt với những đau khổ đó.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng: "Những điều quý giá trong cuộc sống có còn ý nghĩa nữa không nếu mình không trải qua những khó khăn, thử thách để đạt được chúng?".

Và bạn hãy luôn nghĩ về những gì bạn có thay vì cứ suy nghĩ về những điều mà bạn không đạt được. Bởi vì, giá trị thực sự của cuộc sống chính là sự hạnh phúc của những điều mà bạn đang có.

Do đó, trong bài viết này, mình sẽ nêu lên 7 lời khuyên rất hữu ích để bạn có thể tìm lại được động lực khi gặp những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống này.

1. Hãy nhớ rằng, nỗi đau chính là một phần của sự trưởng thành

Đôi khi, cuộc sống "quay lưng" lại với bạn, những cơ hội biến mất ngay trước mắt bạn,... thì đó chính là lúc bạn cần phải tiến lên phía trước.

Khi bạn gặp khó khăn thì hãy luôn nhớ rằng, mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Và nỗi đau cũng vậy... Hãy vượt qua những nỗi đau nhưng bạn đừng bao giờ quên những điều mà bạn học được từ chính những nỗi đau đó.

Bạn đang chiến đấu không có nghĩa là bạn chiến đấu chỉ để thất bại, và để đạt được thành công thì bạn cần phải chiến đấu không ngừng cho những mục tiêu của bạn. Bởi vì, bất cứ điều gì cũng cần phải có thời gian, cho nên bạn cần lạc quan và kiên trì trong bất cứ việc gì.

Có thể, những điều bạn làm sẽ không có kết quả ngay bây giờ những rồi cuối cùng thì mọi việc cũng sẽ ổn thôi.

Và bạn cũng nên nhớ rằng, nỗi đau cũng có hai loại:

 • Nỗi đau giày vò bạn.
 • Nỗi đau khiến bạn mạnh mẽ hơn.

Thay vì kháng cự hay trốn chạy thì bạn hãy đón nhận những nỗi đau đó để có thể trưởng thành hơn.

2. Hãy nhớ rằng, không có gì là mãi mãi

 • Mưa rồi sẽ tạnh.
 • Vết thương rồi cũng sẽ lành.
 • Trời tối thì rồi trời cũng sẽ lại sáng.
 • ...

Những quy luật trên đều diễn ra mỗi ngày, và rồi bạn lại cứ quên mất những quy luật tự nhiên đó khi bạn gặp khó khăn. Bạn cứ nghĩ rằng, "màn đêm" sẽ là mãi mãi.

Không...

Bạn hãy nhớ rằng, không có gì là mãi mãi cả.

Nếu bạn đang hạnh phúc ngay lúc này thì hãy cứ vui vẻ mà tận hưởng nó đi vì chẳng có gì là mãi mãi. Và bạn cũng đừng quá lo lắng nếu bạn đang gặp chuyện buồn bởi vì nó cũng sẽ qua nhanh thôi.

Mỗi giây chính là sự bắt đầu cho việc này và kết thúc việc khác. Vì vậy, mỗi giây kết thúc thì bạn sẽ có một cơ hội trong khoảnh khắc tiếp theo. Do đó, hãy đón nhận và sống hết mình trong những giây phút đó.

3. Hãy nhớ rằng, lo lắng và than vãn chẳng có ích gì

Những người hay than vãn chắc chắn sẽ không bao giờ thành công được.

Hãy cố gắng hết mình để làm điều lớn lao rồi nhận thất bại còn hơn là thành công trên những thứ có sẵn. Nếu bạn thất bại thì chưa hẳn đã là kết thúc, nhưng nếu bạn cứ than vãn thì chắc chắn đó là dấu chấm hết.

Than vãn mọi chuyện không thể khiến cho tương lai của bạn tươi sáng hơn. Thay vào đó, bạn hãy hành động, hãy nỗ lực với niềm tin của bạn, hãy áp dụng những điều mà bạn học được vào trong cuộc sống, và cũng đừng để quá khứ "nhấn chìm" tương lai của bạn.

Bạn hãy thay đổi và đừng than vãn nữa.

Mặc cho chuyện gì xảy ra trong cuộc sống thì bạn hãy luôn nhớ rằng, hạnh phúc thực sự chỉ đến khi bạn ngừng than vãn và biết ơn khi bạn gặp phải những khó khăn.

4. Hãy nhớ rằng, những vết thương trong lòng bạn chính là sức mạnh

Bạn đừng bao giờ cảm thấy mặc cảm với những vết thương lòng trong cuộc sống. Mỗi vết thương lòng chính là minh chứng rõ ràng nhất của những nỗi đau mà bạn đã trải qua. Điều đó có nghĩa là, bạn đã:

 • Chế ngự được nỗi đau.
 • Rút ra được bài học.
 • Trưởng thành hơn để bước tiếp.

Do đó, bạn nên tự hào về những vết thương lòng ấy, đó chính là bằng chứng của sức mạnh và cũng đừng để những vết thương lòng đó chế ngự được bạn để bạn phải sống trong sợ hãi mỗi ngày. Bời vì, những vết thương lòng ấy sẽ chẳng bao giờ biến mất, nên cách tốt nhất là bạn hãy thay đổi cách nhìn của bạn về nó.

Vết thương chính là nơi mà "ánh sáng" trong bạn xuất hiện. Sau tất cả sự chịu đựng, đó chính là tâm hồn mạnh mẽ của bạn.

Tính cách mạnh mẽ của con người thường gắn liền với những vết thương lòng. Hãy xem vết thương lòng như một bằng chứng rằng bạn đã làm được, đã vượt qua được và đó là cơ hội để bạn trưởng thành hơn nữa trong cuộc sống.

5. Hãy nhớ rằng, mỗi cuộc đấu tranh chính là một bước tiến

Trong cuộc sống, kiên nhẫn không có nghĩa là bạn phải chờ đợi. Kiên nhẫn chính là thái độ tích cực khi bạn đang theo đuổi ước mơ của bạn.

Khi biết được điều mà bạn hoàn toàn đáng để bạn cố gắng thì hãy bắt đầu, hãy bỏ thời gian và dốc hết sức để thực hiện. Điều này có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thậm chí nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy bất an về nhiều thứ, như:

 • Không ăn những món ăn quen thuộc.
 • Không ngủ trên chiếc giường thân quen.
 • Có thể sẽ phải hy sinh các mối quan hệ và những thứ thân quen.
 • Có thể sẽ phải chấp nhận sự rèm pha từ mọi người xung quanh.
 • Có thể sẽ phải cô đơn trong việc theo đuổi ước mơ.

Tuy nhiên, sự cô đơn sẽ cho bạn được không gian riêng để bạn có thể làm những điều tuyệt vời nhất với bạn.

Ngoài ra, những thứ khác chỉ là phép thử cho lòng quyết tâm và niềm khao khát đạt được ước mơ của chính bạn.

Nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy hành động ngay, mặc dù có thể bạn sẽ gặp thất bại, bị từ chối hay bị cho là lập dị thì bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ sẽ tiến triển theo chiều hướng tốt hơn, và thậm chí có thể tốt hơn cả bạn đã nghĩ.

Vì vậy, bạn hãy nỗ lực hết mình, làm hết sức có thể để đạt được điều đó, bởi vì không có cảm giác nào tuyệt vời hơn cái cảm giác bạn chinh phục được một điều gì đó.

6. Hãy nhớ rằng, những tiêu cực của người khác không hề liên quan gì đến bạn

Hãy luôn suy nghĩ tích cực khi xung quanh bạn chỉ toàn những người tiêu cực, hãy mỉm cười khi ai đó cố làm cho bạn buồn.

Khi người ta đối xử tệ với bạn thì bạn cũng đừng trở nên xấu tính mà hãy là chính bản thân bạn. Đừng để sự cáu gắt của người khác ảnh hưởng đến bạn và cũng đừng để tâm đến những gì người khác nói mặc dù rõ ràng điều đó xâm phạm đến sự riêng tư của bạn.

Và hơn hết, đừng bao giờ thay đổi chính bạn để phù hợp với một ai đó hay trở thành một ai đó. Hãy thay đổi khi việc đó có thể giúp bạn trở nên tốt hơn và có một tương lai tươi đẹp hơn.

Hãy lắng nghe bản thân trước khi nghe những gì người khác nói, bởi vì dù bạn có làm gì và làm tốt như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng sẽ cố "dìm" bạn. Vì vậy, nếu bạn có tin vào một điều gì đó thì bạn hãy chiến đấu để bảo vệ niềm tin đó tới cùng.

7. Hãy nhớ rằng, điều gì sẽ xảy ra thì cuối cùng nó cũng sẽ xảy ra

Bạn mạnh mẽ thật sự khi bạn muốn khóc nhiều nhất, muốn than phiền nhiều nhất nhưng bạn lại chọn cách mỉm cười và trân trọng cuộc sống mà bạn có.

Sau mỗi nỗi đau, nếu bạn chịu mở lòng thì đó chính là sự hạnh phúc, bởi vì mọi thứ trên đời này không thể nào xảy ra hoàn toàn theo đúng ý bạn được.

Tóm lại, bạn sẽ yêu cuộc sống khi bạn tin vào chính bạn và biết nắm bắt cơ hội. Bạn có thể đánh mất hạnh phúc nhưng chắc chắn bạn sẽ lại tìm thấy được nó.

Hãy trân trọng quá khứ và học hỏi kinh nghiệm từ nó, vì cuộc đời là một chuyến đi dài nên bạn đừng quá lo lắng và cũng đừng quá nghi ngờ trên mỗi chặng đường mà bạn phải đi trong cuộc sống.

Bạn hãy mỉm cười khi bạn gặp phải những khó khăn, thử thách và hãy cảm nhận từng giây phút của cuộc sống bởi vì có thể nó sẽ không mang bạn đến nơi mà bạn muốn đến.

__________

Đó là 7 lời khuyên mà mình cảm thấy là rất hay và muốn chia sẻ với các bạn để có thể giúp bạn lấy lại được những động lực để có thể bước tiếp trong một cuộc sống khó khăn, đầy gian nan này.

Và do đó, bạn hãy nên:

 • Cười mỗi ngày.
 • Khác biệt nhưng vẫn xinh đẹp.
 • Khiến người khác cười bằng chính trái tim của bạn.
 • Đừng mệt mỏi vì những thứ diễn ra không theo ý bạn.
 • Sống đơn giản, yêu thương và không tính toán.
 • Đứng lên sau mỗi lần gục ngã để bước tiếp.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nếu thấy hay hãy chia sẻ với những người khác bạn nhé!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét