Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Hướng dẫn cách tắt/mở Webcam của máy tính để tránh bị theo dõi

huong dan cach tat mo webcam cua may tinh de tranh bi theo doi

THỦ THUẬT Hầu hết, trên các dòng máy tính Laptop hiện nay đều được tích hợp Webcam kèm theo. Nhưng bạn có biết rằng, những hacker có thể kiểm soát được những Webcam khi bạn kết nối mạng và từ đó đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Thật là nguy hiểm phải không nào?

Có một cách rất đơn giản là bạn có thể sử dụng một miếng băng keo tối màu để dán lên nhằm che lại. Tuy nhiên, cách này trông rất mất thẩm mỹ.

Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, mình xin chia sẻ với bạn một thủ thuật rất hay và đơn giản để có thể giúp bạn tắt Webcam trên máy tính của bạn khi không sử dụng và mở lên khi cần.

Bây giờ, chúng ta cùng thực hiện nhé!

Làm thế nào để có thể tắt/mở Webcam của máy tính?

Bước 1. Mở Computer Management.

Bạn nhấp chuột phải vào My Computer (hay This PC) trên máy tính của bạn, sau đó bạn chọn Manage.

Khi đó, sẽ xuất hiện lên một cửa sổ có tên là Computer Management.

Bước 2. Tắt driver của Webcam.

Bây giờ, bạn hãy nhấp vào mục Device Manager trong phần System Tools.

Sau khi nhấp vào, bạn hãy nhìn sang ô bên cạnh. Sau đó, bạn hãy nhấp vào mũi tên của phần Imaging devices để mở ra driver Webcam của máy tính bạn.

Bạn hãy nhấp chuột phải vào driver Webcam đó và chọn mục Disable. Một khung thông báo xác nhận sẽ hiện lên và bạn hãy chọn Yes để vô hiệu hóa Webcam của bạn.

huong dan cach tat mo webcam cua may tinh de tranh bi theo doi

__________

Sau khi thực hiện các bước trên, Webcam trên máy tính bạn sẽ được tắt, nếu bạn muốn mở lại nó thì hãy nhấp chuột phải vào nó một lần nữa và chọn Enable nhé.

Tuy cách này có hơi vất vả nhưng nếu bạn xác định là không cần dùng đến Webcam thì bạn cứ tắt hẳn đi, và khi nào cần sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể mở lên lại. Và nếu bạn có quên cách mở lên lại, hãy vào bài viết này để xem nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này có ích, hãy chia sẻ nó với mọi người.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét