Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Những kỹ năng hữu ích giúp bạn trên con đường thành công

nhung ky nang huu ich giup ban tren con duong thanh cong

Bạn có biết rằng, những điều tốt nhất trong cuộc sống bạn đều có thể đạt được nó một cách hoàn toàn miễn phí.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần dành thời gian, công sức và sự kiên trì để đạt được nó.

Đặc biệt, khi mình nói đến việc học hỏi 7 kỹ năng hết sức quan trọng trong cuộc sống trong bài viết ngày hôm nay. Chính những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều trên con đường tiến đến thành công của bạn.

1. Học cách kiểm soát giấc ngủ

Có rất nhiều cách để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon, chất lượng mỗi ngày. Và dĩ nhiên, cũng thật khó để bạn có thể tuân thủ chúng phải không nào.

Tuy nhiên, cho dù bạn có lựa chọn bất kỳ phương pháp nào đi chăng nữa thì việc thiết lập và tuân thủ theo một thời gian biểu hợp lý là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và tỉnh táo mỗi ngày.

Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, khi bạn tuân thủ theo một lịch ngủ nhất định sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn và cũng dễ tỉnh dậy hơn. Từ đó, giúp bạn có được một giấc ngủ chất lượng.

2. Học cách quản lý thời gian

Quản lý thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng quan trọng được đánh giá cao nhất và cần phải được học nhất.

Trên thực tế, không có một cách nào có thể quản lý được thời gian ở một mức tuyệt đối cả. Điều quan trọng là bạn phải tìm được cách quản lý thời gian của bạn và áp dụng nó sao cho hợp lý.

Đối với mình thì công việc khó nhằn nhất cần phải học là làm thế nào lập được kế hoạch cụ thể.

Để làm những công việc trong kế hoạch đó là không hề khó, mà khó ở chỗ là phải làm sao tạo được một danh sách những thứ cần làm với lịch trình kỹ lưỡng sao cho mình có thể hoàn thành tất cả chúng như đã định.

3. Học cách rèn luyện tính kiên định

Cho dù, bạn đang thiết lập một thói quen luyện tập mới hay bất cứ việc gì mà bạn cần làm thì sự kiên định là điều cần thiết để duy trì sự thành công trong cuộc sống và công việc của bạn.

Có nhiều người thường ngừng đi việc cố gắng khi họ đạt tới được sự thành công nhất định trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để duy trì và giữ vững vị trí đó thì cần phải cố gắng nhiều hơn nữa và có sự kiên định trong công việc.

4. Học cách suy nghĩ tích cực

Hãy nhớ rằng, những điều người khác nghĩ về bạn không quan trọng bằng việc bạn nghĩ gì về chính bản thân bạn.

Bạn cần phải có thời gian để xây dựng sự tự tin và niềm tin vào bản thân. Nếu muốn người khác tin tưởng bạn thì bạn cần phải là người đầu tiên tin tưởng tuyệt đối vào bản thân bạn đã.

Bên cạnh đó, việc bạn có những suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày có thể làm giảm dần đi sự tự tin trong bạn.

5. Học cách khi nào cần im lặng

Bạn không chỉ cứ đi than vãn những điều bất công của bạn với những người khác trong cuộc sống của bạn. Đôi khi, bạn chỉ cần giữ im lặng.

Trong nhiều trường hợp, việc giữ im lặng là phương án tốt nhất dành cho bạn, ví dụ như khi bạn giận dữ, buồn phiền hay bực tức,... Bởi vì khi đó, bạn có thể nói ra những điều không hay về người khác để rồi sau đó bạn phải hối hận về những điều mà bạn đã nói.

Im lặng đúng lúc, thậm chí ngay cả khi bạn đang bị kích động, cũng là một trong những kỹ năng đáng để học nhất. Tất nhiên là nó cũng là một trong những kỹ năng khó học nhất.

Do đó, bạn cần phải rèn luyện thật nhiều.

6. Học cách nói đúng lúc

Bên cạnh kỹ năng im lặng, thì kỹ năng nói cũng rất cần thiết.

Một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống này là những mối quan hệ, và thứ quan trọng nhất trong việc duy trì và xây dựng các mối quan hệ là sự tin tưởng.

Buôn chuyện là một trong những cách dễ dàng nhất làm mất đi sự tin tưởng và có thể làm phá vỡ đi các mối quan hệ đó.

Tuy nhiên, việc hạn chế bản thân để học kỹ năng này là rất khó.

Bạn cần phải nghĩ đến mục tiêu ở phía trước, tự cách ly bản thân khỏi những người có ảnh hưởng xấu đến bạn theo một cách khóe léo. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ nhận được một phần thưởng vô giá, đó chính là sự tin tưởng.

7. Học cách làm chủ suy nghĩ bản thân

Nếu bạn muốn làm được điều muốn làm và đạt được điều muốn đạt được thì bạn cần phải luôn tỉnh táo để làm chủ suy nghĩ của chính bạn.

Thách thức là thứ mà chúng ta có được từ những trải nghiệm của bản thân trong quá khứ. Và tất cả những suy nghĩ của chúng ta đều được hình thành từ quá khứ.

Tuy nhiên, quá khứ không hề giống với tương lai. Nếu bạn làm chủ được suy nghĩ của bạn có nghĩa là bạn sẽ vững vàng trong mọi tình huống, cho dù đó là tình huống xấu nhất.

Kỹ năng này có được nhờ sự trau dồi học hỏi, từng trải và luyện tập một cách từ từ. Khi đó, bạn sẽ thấy bản thân ngày càng tự tin hơn trong việc giải quyết các vấn đề và giúp bạn hoàn thành công việc.

__________

Qua bài viết này, bạn có thể biết thêm về 7 kỹ năng hữu ích giúp bạn tiến tới trên con đường sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nếu có bất kỳ ý kiến nào, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này với mọi người bạn nhé!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét