Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Làm gì khi bạn cảm thấy chán nản?

lam gi khi ban cam thay chan nan

Vào một ngày, bạn cảm thấy cuộc sống trở nên buồn chán, ngột ngạt và mệt mỏi.

  • Bạn không còn cảm thấy hứng thú gì với việc học tập, đi làm.
  • Bạn cảm thấy cuộc sống của bạn trôi qua một cách vô vị.
  • Bạn cảm thấy cuộc sống này chẳng còn thứ gì mới mẻ để bạn cảm thấy hứng thú mà tìm hiểu.
  • ...

Rồi sau đó, bạn lên mạng và gõ cụm từ "Làm gì khi bạn cảm thấy chán nản?" để mong tìm cho chính bạn một biện pháp nào đó giúp bạn thoát khỏi cái thực trạng này. Và vô tình, bạn tìm thấy bài viết này chẳng hạn, bạn vẫn cảm thấy chán nản, khi đó bạn bắt đầu đọc và không biết điều gì chờ bạn ở phía trước.


Bạn có biết rằng, việc hán nản với cuộc đời đang là một xu hướng thịnh hành hiện nay của các bạn trẻ. Họ tự gắn cho bản thân họ các nhãn mác như: dân tự kỷ, hội độc thân, hội chán đời,... và họ dành phần lớn thời gian của họ để nghiền ngẫm những cái chán đời của họ.

Và nguyên nhân ở đây thì cũng có nhiều.

Đôi khi chỉ là do hôm nay trời không đẹp, mưa hơi nặng hạt chút hoặc do thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, không khí thì ẩm ướt,... thì họ đã bắt đầu cảm thấy chán nản rồi.

Hoặc cô nàng hay anh chàng mà bạn thích thầm lại đi yêu một người khác chẳng hạn.

Hay bạn bị cha mẹ mắng trước mặt người khác, nhất là trước mặt bạn bè hoặc người yêu.

...

Khi bạn đang ở trong một tâm thế sẵn sàng chán nản thì bất kỳ lý do chán nào cũng cảm thấy hợp lý cả. Và khi bạn biết chán thì mới đúng bạn là con người, biết chán mới là có cảm xúc,... Chứ sống mà không thấy chán thì cuộc đời rất là vô vị.

Chắc khi bạn đọc tới đây, bạn đã cảm thấy cuộc đời chán lắm rồi phải không nào. Tuy nhiên, bạn đừng vội tắt đi mà tiếp tục đọc đi nào.

Bởi vì, suy cho cùng thì cái chán cũng là do "rảnh rỗi sinh nông nỗi" quá mà thôi.

__________

Vậy, câu hỏi ở đây là: "Làm gì khi bạn cảm thấy chán nản?"

Có hàng trăm, hàng ngàn câu trả lời cho câu hỏi trên. Và có thể bạn cũng chẳng cần phải lên mạng để tìm câu trả lời cho câu hỏi này mà bạn vẫn biết bạn có thể làm gì để bớt chán nản.

À mà chờ một chút...

Dĩ nhiên là không phải ai cũng biết cách làm cho cuộc sống của họ trở nên hết chán phải không nào.

Tuy nhiên, điều mình nói ở đây là bạn phải hướng mình theo chiều hướng tích cực. Bởi vì có nhiều bạn muốn nhanh chóng hết chán mà đã lao theo những tệ nạn xã hội lúc nào không hay.

Ví dụ như:

  • Hôm nay chán quá, thôi đi nhậu, đi bar với lũ bạn để giải sầu.
  • Hôm nay chán quá, kiếm đứa nào để "quăng tao cái boong", hoặc đi hút chích, cờ bạc.
  • ...

Bên cạnh đó, cũng có vài bạn chọn cách đơn giản hơn, đó chính là ngủ nướng.

Ừ thì cũng được thôi, nó cũng giúp bạn trốn cái thế sự này. Nhưng thật ra thì việc ngủ này cũng chẳng lấy làm hay ho gì. Hãy thử tưởng tượng bạn cứ lấy việc ngủ là mỗi khi bạn buồn chán thì khi tỉnh dậy bạn có cảm thấy khá hơn không, cuộc đời bạn có thay đổi hay không, bạn có vui vẻ hơn hay không,...

Câu trả lời mà mình muốn đưa ra cho các bạn ở đây, đó chính là HÃY SỐNG NHIỀU HƠN.

Sống nhiều hơn ở đây tức là bạn không sống mòn, tức là bạn đang chết dần chết mòn đấy. Khi chán, bạn chẳng làm được gì nên hồn, suy nghĩ không được sáng suốt. Và như thế chính là chết dần chết mòn đó.

Vì vậy, cách tốt nhất là hãy học cách sống nhiều hơn và sống với cuộc sống đúng nghĩa của nó. Hãy tìm cho bạn một mục tiêu, một lý tưởng tốt đẹp và bắt đầu đi theo nó.

Đừng sống một cách vô bổ, không có phương hướng. Bạn sẽ chẳng thể nào tìm thấy niềm vui cho bản thân nếu bạn cứ trốn mãi trong cái "vỏ bọc" buồn chán như vậy.

Thay vì bạn dùng thời gian để than thở thì hãy dành thời gian đó để chăm sóc chính bản thân bạn, quan tâm đến gia đình, chăm chút cho một sở thích nào đó của bạn, đi du lịch và khám phá những nơi thú vị, hay rèn luyện các kỹ năng cần thiết giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn,...

Đừng để thói quen buồn chán làm chủ bạn, nếu không bạn sẽ bị vùi lấp trong đống "tro tàn" của những người thất bại. Thất bại vì không thể làm chủ chính cuộc sống của bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể tự đứng lên, mở tung cánh cửa "vỏ bọc" đấy ra để bắt đầu cho một cuộc khởi đầu mới.

__________

Trong cuộc đời, bạn sẽ không thể tránh khỏi được những điều làm bạn chán nản, mệt mỏi và khiến bạn gục ngã. Nhưng xin bạn hãy nhớ rằng, đó là khoảnh khắc, là một thời điểm đó trong đời chứ đừng để nó chi phối cả cuộc đời của bạn.

Còn nếu bạn muốn làm gì bây giờ để cho hết buồn chán ư! Hãy tắt bài viết này đi, nhấc mông lên và bước ra ngoài để làm một điều gì đó cho đỡ chán đi nào!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét