Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Hãy học cách cho đi và bài học về "Triết lý viên kẹo"

hay hoc cach cho di va bai hoc ve triet ly vien keo

Bạn đã bao giờ cảm thấy bất công rằng, rõ ràng bạn là người đã cống hiến rất nhiều cho công ty hay nơi làm việc của bạn nhưng lại không được nhắc tới.

Nhưng hễ khi bạn chỉ cần vi phạm một lỗi nhỏ nào đó, giống như kiểu ngày nào bạn cũng đi làm sớm và cần mẫn làm tới tối muộn mới về, nhưng chỉ cần một bữa đi làm trễ giờ thì bạn sẽ bị quở trách và trừ lương chưa?

Trong bài viết này, mình sẽ nói về "Triết lý viên kẹo". Từ triết lý này, bạn sẽ hiểu được rằng, dù cho bạn có làm được bao nhiều điều tốt, cống hiến đến đâu đi chăng nữa thì người ta luôn chỉ nhìn vào những thứ bạn không đạt được mà đánh giá bạn. Đây cũng là điều mà mình đã từng trải qua khi còn đi học và khi bắt đầu đi làm.

Hãy để mình giải thích cho bạn bằng một câu chuyện dưới đây.

__________

Bên cạnh nhà của anh hàng xóm nọ có một đứa bé rất là kháu khỉnh và đáng yêu.

Anh ta rất quý nó và do đó, mỗi ngày anh ta đều mang cho đứa trẻ này một viên kẹo. Anh ta làm điều đó rất tự nguyện và làm với một tâm trạng vui vẻ.

Và đứa trẻ đó cũng tỏ vẻ yêu quý anh chàng này. Mỗi khi thấy anh chàng này, đứa bé luôn cười tươi và chạy đến để nhận kẹo.

Rồi một ngày kia, anh chàng này cảm thấy mệt mỏi vì phải lo lắng tìm cách giải quyết những chuyện ở gia đình anh ta mà quên mất là anh ta đã không mang theo kẹo.

Khi đang đi trên đường đi làm về, anh lại gặp đứa bé đó, anh cũng nở một nụ cười rồi xoa đầu đứa bé và bảo: "Xin lỗi con nha! Hôm nay, chú hết kẹo rồi!".

Bỗng dưng, thái độ của đứa bé lập tức thay đổi, nó trở nên thờ ơ, lạnh lùng và hét ầm lên rằng và nói rằng anh ta là đồ keo kiệt, là người xấu xa. Rồi đứa bé bắt đầu đi khắp nơi và kể với người khác rằng anh ta không còn đối xử tốt với nó nữa.

__________

"Triết lý viên kẹo" có nghĩa là, khi bạn làm cho một ai khác một thứ gì một cách thường xuyên thì nhiều khi họ sẽ không cảm thấy đó là một món quà mà họ sẽ nghĩ đó là bổn phận, là trách nhiệm của bạn. Và khi bạn không làm thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với bạn.

Nếu bạn ở vào hoàn cảnh đó, bạn có muốn cho đi nữa hay không?

Với nhiều người, cho dù bạn có cho họ "kẹo" mỗi ngày, thì họ chỉ nhớ cái ngày mà bạn không cho họ "kẹo" mà thôi.

Bạn là một người chân thành và cởi mở, luôn nhiệt tình với bạn bè và khi những người bạn của bạn cần giúp đỡ, nếu ở trong khả năng của bạn thì bạn chẳng bao giờ từ chối. Và rồi bạn bè của bạn dần dần quen với việc đó.

Mỗi khi họ cần người an ủi thì bạn sẽ đến, họ thiếu tiền thì bạn sẽ giúp. Bạn như thể là một người lớn, người hùng trong mắt bạn bè và mỗi khi họ cần thì bạn có trách nhiệm an ủi và động viên họ.

Rồi đến một ngày, họ trách bạn rằng bạn không còn đối xử tốt với họ nữa nhưng họ lại không chịu hiểu rằng, biết đâu ngày hôm đó bạn phải làm việc tăng ca ở công ty hoặc gặp phải chuyện gì buồn phiền thì sao.

Giả sử, bạn là một nhân viên cần mẫn nhất phòng, không ngại ôm nhiều việc, chẳng ngại làm thêm giờ. Bạn luôn tâm niệm một điều rằng, chỉ cần công việc tốt lên là được, không tính toán thiệt hơn điều gì về việc ai làm ít, ai làm nhiều.

Và rồi đến một ngày nọ, bạn cảm thấy bị "đuối sức", bạn cần phải về nhà sớm để nghỉ ngơi và bạn cảm thấy cần có người chia sẻ công việc giúp bạn. Sếp của bạn dường như trở thành một con người khác, đánh giá thấp kỹ năng của bạn, cho rằng những cố gắng của bạn bằng không và phóng đại cả những khuyết điểm của bạn.

Bạn làm việc hết mình mà chẳng tính toán thiệt hơn nhưng sếp của bạn lại cho rằng đó là bổn phận và trách nhiệm của bạn như trực ngoài giờ là trách nhiệm của bạn, hoàn thành công việc sớm là bổn phận bạn cần làm, không để khách hàng phàn nàn là trách nhiệm của bạn,...

Còn đồng nghiệp của bạn thì cho rằng, bạn đang trở nên lười biếng và bắt đầu đùn đẩy trách nhiệm của bạn cho họ, khiến cho họ phải làm những việc trước đây mà họ chẳng phải động tay vào mặc dù đó vẫn là trong công việc của họ.

Dù bạn có làm tới 200% sức lực thì đến hiện tại điều đó trở thành nghĩa vụ mà bạn phải làm thế. Cho nên, khi bạn chỉ làm đủ 100% những việc bạn cần thì họ lại cho rằng bạn chưa hoàn thành đủ những trách nhiệm của bạn.

__________

Bài học này thật sự quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng điều chân thành từ tấm lòng của bạn không phải ai cũng xứng đáng được nhận.

Hãy biết chọn lựa để bản thân bạn không phải nuối tiếc những gì bạn đã cho đi. Có thể, bạn cần cân nhắc về việc cho đi đối với những người thực sự xứng đáng hơn.

Mình hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về "Triết lý viên kẹo" và áp dụng được triết lý này vào cuộc sống cũng như công việc của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét