Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

6 điều bạn nên làm để cuộc sống trở nên đơn giản

6 dieu ban nen lam de cuoc song tro nen don gian

Hầu hết các bạn thường nghĩ rằng, khi chúng ta càng lớn lên thì cuộc sống càng trở nên phức tạp hơn.

Nhưng liệu bạn có tự hỏi rằng: "Những phức tạp đó là do cuộc sống mang lại hay do bản thân mình đang thay đổi từng ngày, và chính mình đang làm cho cuộc sống trở nên khó khăn, phức tạp hơn?".

Những điều lo lắng không cần thiết sẽ chỉ làm mọi thứ trở nên rắc rối khiến mang càng ưu phiền.

Nếu bạn càng suy nghĩ đơn giản, càng tư duy tích cực thì bạn càng "gặt hái" được nhiều thành công hơn ngoài mong đợi của bạn.

Chính vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ đưa ra 6 điều mà bạn cần làm để giúp cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn. Từ đó, giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị, vui tươi hơn.

1. Đừng để quá khứ làm ảnh hưởng đến bạn. Hãy làm hòa với nó!

Trong mỗi người chúng ta, kể cả bạn và mình đều có những quá khứ riêng.

Những quá khứ là những bí mật được cất sâu trong lòng, có những quá khứ rất đẹp như những kỷ niệm thời thơ ấu với bạn bè, gia đình; tuy nhiên, cũng có những quá khứ mà chắc hẳn chúng ta rất muốn quên đi.

Nhưng, quá khứ là những thứ đã xảy ra rồi và tương lai của bạn còn đang ở phía trước.

Bạn chỉ có thể tác động đến hiện tại và chính những hành động ở hiện tại của bạn sẽ giúp bạn thay đổi tương lai.

Đã đến lúc, hãy cho phép bản thân làm hòa với quá khứ (bất kể tốt đẹp hay u ám) và hướng tới tương lai. Hãy dành thời gian để nhìn lại những quá khứ đó và rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Và hãy để cho quá khứ ngủ yên...

2. Đừng để ý những gì người khác nghĩ về bạn

Hầu hết, chúng ta đều có một nỗi sợ rất lớn, đó chính là nỗi sợ bị phán xét. Tức là sợ bị người khác nói mình thế này, chê mình thế nọ, và rồi ra sức cố gắng thay đổi để cho họ vừa ý.

Nói một cách khác đi, chúng ta đang sống theo cách mà người khác mong muốn. Do đó, hãy cho phép bản thân dừng ngay những hành động đó lại, bởi vì, chúng ta không thể nào làm vừa lòng hết tất cả mọi người và chúng ta cũng không thể nào kiểm soát được suy nghĩ của người khác nghĩ về mình.

Cái duy nhất mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, đó là những suy nghĩ của bạn về bản thân.

Bạn hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn có thể làm được cho chính bản thân, cho những người mà bạn thực sự yêu thương, cho những người luôn hiểu, tin tưởng và ủng hộ bạn...

Đừng để những ước mơ, mục đích của bạn bị lệ thuộc vào bất kỳ một ai. Chỉ có bạn mới thực sự biết, điều gì là tốt nhất cho bạn.

Hãy cố gắng làm hết mình và rồi một ngày bạn sẽ trở nên tỏa sáng.

3. Hãy để thời gian chữa lành tất cả

Sẽ có những nỗi buồn chỉ cần một hoặc hai ngày để quên đi, nhưng cũng có những nỗi đau trong lòng mà có thể bạn sẽ phải mất cả đời để nó có thể ngủ yên được.

Suy cho cùng thì bất kỳ nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, vấn đề ở đây chỉ là thời gian.

Thời gian là một liều thuốc thần kỳ để chữa lành hầu hết mọi vết thương. Vậy thì tại sao chúng ta lại phải tốn quá nhiều thời gian vào việc tập trung suy nghĩ về những nỗi đau ấy, để rồi cuộc sống ở hiện tại lại trở nên bế tắc.

Hãy dành những thời gian quý báu để nuôi dưỡng tâm hồn của bạn.

 • Hãy dùng thời gian để suy tư, đó là nguồn cội của sức mạnh.
 • Hãy dùng thời gian để đọc sách, đó là nền tảng của tri thức.
 • Hãy dùng thời gian để chơi đùa, đó là bí mật của tuổi thanh xuân.
 • Hãy dùng thời gian để yêu thương, đó là món quá tuyệt vời nhất của cuộc sống.
 • Hãy dùng thời gian để vui cười, đó là giai điệu của tâm hồn.
 • Hãy dùng thời gian để trở nên thân thiện, đó là con đường đi đến hạnh phúc.
 • ...
 • Và cuối cùng, hãy dùng thời gian để ước mơ, đó là những gì tương lai tạo ra.

4. Hạnh phúc đều do bạn tạo ra

Hạnh phúc hay Khổ đau?

Thật ra, không hề có một ranh giới nhất định giữa hai điều này. Cũng không hề có cuốn sách hay bất kỳ một ai đó có thể định nghĩa chính xác tuyệt đối về hai từ này.

Mỗi người trong chúng ta cũng đều có một định nghĩa riêng cho bản thân về hạnh phúc.

Không có một định nghĩa nào là đúng và cũng không có định nghĩa nào là sai mà quan trọng là định nghĩa đó giúp bạn nhìn vào cuộc đời và giúp bạn lựa chọn cuộc sống thế nào.

Đơn giản chỉ là phù hợp hay không phù hợp.

Ví dụ, một người nông dân ở quê, mỗi ngày kiếm được vài chục nghìn để nuôi sống bản thân và gia đình thì đó đã là một niềm hạnh phúc đối với họ. Tuy nhiên, nếu một nhà kinh doanh mỗi ngày chỉ kiếm được vài chục nghìn tiền lời thì đó là cả một nỗi buồn giáng xuống đầu họ.

Nhiều khi, hạnh phúc của người này lại là đau khổ đối với người kia. Ví dụ như trong những trận đấu đối kháng,...

Hạnh phúc của mỗi người sẽ không giống nhau mà nó tùy thuộc vào quan điểm riêng của mỗi người. Vì vậy, bạn đừng cho phép bản thân có quyền ép buộc bất cứ ai sống theo ý của bạn và ngược lại...

5. Đừng nên so sánh cuộc sống của bạn với bất kỳ ai khác

Bởi vì, bạn sẽ không hề biết được cuộc sống của họ đã trải qua như thế nào.

Mỗi người chúng ta đều là những bản thể độc nhất và nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là biết bản thân được người khác đánh giá và nhìn nhận đúng.

Mỗi người được sinh ra một cách tự nhiên với vẻ ngoài, trí não và tính cách hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, hãy biết trân trọng những gì bạn đang có.

Mỗi người đều được sinh ra trong một hoàn cảnh và môi trường khác nhau. Và do đó, chúng ta hãy biết chấp nhận điều đó. Nếu bạn có một gia cảnh tốt thì cũng đừng đem nó ra để so sánh với người khác mà hãy biết giúp đỡ họ. Nếu gia cảnh bạn không được tốt thì cũng đừng buồn, hãy cố gắng phấn đấu để có thể có một cuộc sống tốt hơn.

Ai cũng có những điều may mắn và không may mắn, cơ hội tới trong cuộc đời mỗi chúng ta luôn luôn khác nhau. Nhưng cơ hội sẽ luôn công bằng với tất cả chúng ta. Vì vậy, đừng lúc nào cũng đổ lỗi cho những thất bại của bạn là do bạn thiếu may mắn hơn người khác.

Hãy bắt đầu bằng việc bạn nên thay đổi bản thân nhưng cũng đừng cho phép bạn thay đổi để trở thành một bản sao của người khác.

6. Hãy luôn mỉm cười mỗi ngày

Trước khi đọc tiếp điều cuối cùng này, hãy nở một nụ cười đi bạn!

Cho dù hiện tại bạn đang buồn phiền điều gì đó, hãy tạm gác nó qua một bên và hãy cười thật lớn. Có thể bạn sẽ cười một cách gượng ép nhưng hãy cứ cười đi, khi đó, nỗi buồn của bạn sẽ được vơi đi phần nào đấy.


Khi bạn mỉm cười thì thế giới xung quanh bạn sẽ mỉm cười với bạn. Do đó, bạn hãy luôn mỉm cười và bạn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên với những lợi ích mà nụ cười mang lại cho bạn.

 • Cười làm cho bạn trở nên thu hút hơn.
 • Cười giúp cho bạn thay đổi tâm trạng trở nên tốt hơn.
 • Cười sẽ giúp lan tỏa niềm vui cho những người xung quanh.
 • Cười làm giảm đi sự căng thẳng, lo lắng của bạn.
 • Cười sẽ làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn, giúp phòng ngừa các loại bệnh như cảm cúm,...
 • ...

__________

Hãy làm theo 6 điều trên và cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nếu có bất kỳ ý kiến nào, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ nó với mọi người bạn nhé!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét