Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

4 quy luật nên biết để giúp bạn thành công

4 quy luat nen biet de giup ban thanh cong

Xin chào các bạn!

Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một nội dung rất hay nói về 4 quy luật chi phối cuộc đời mà bạn phải biết.

Khi bạn có thể hiểu và áp dụng được các quy luật này, nó sẽ trở thành những công cụ hữu ích giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

1. Quy luật gieo hạt

Quy luật này rất đơn giản, tức là bạn sẽ gặt hái những gì mà bạn đã gieo trồng. Tuy nhiên, để có thể đến được ngày gặt thì bao gồm trong đó cả sự kiên nhẫn.

Cũng có nghĩa là bạn gieo hạt từ những sự nỗ lực, sau đó thì bạn chăm bón, tưới tiêu, rồi kiên nhẫn đợi một thời gian khi những hạt giống đó phát triển, sinh hoa kết quả thì thu hoạch.

Bạn có thể thấy:

KẾT QUẢ = NỖ LỰC + KIÊN NHẪN

Bạn không nên quá vội vàng, hấp tấp. Đừng tự hỏi bản thân rằng: "Nếu tôi gieo hạt ngày hôm qua thì hôm nay tôi sẽ nhận được gì?". Bởi vì, kết quả chỉ là những hạt giống vẫn còn ướt và chưa nảy mầm.

__________

Một bài học khác mà bạn có thể học hỏi cũng liên quan đến việc gieo hạt. Đó là bài học về gieo hạt đậu.

Đôi khi, bạn gieo 100 hạt đậu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thu hoạch được đúng 100 cây đậu. Bởi vì trong số đó sẽ có những hạt bị thối, có hạt không đủ dưỡng chất để nảy mầm, cũng có hạt bị các loài động vật khác ăn mất,...

Chúng ta gọi đó là RỦI RO...

__________

Chính vì thế, giữa hàng trăm người bạn, ta chỉ có một vài tri kỷ. Trong 50 cuộc phỏng vấn thì ta mới tìm được công việc mà bản thân yêu thích. Đó là lý do mà bạn cần phải kiên nhẫn, cũng như chấp nhận rằng công sức của bạn sẽ đổ sông đổ biển rất nhiều chỉ để bạn nhận lại đôi khi chỉ là một quả ngọt duy nhất.

Nhưng hãy tin rằng, quả ngọt mà bạn nhận được đó sẽ luôn xứng đáng.

2. Quy luật Nhân - Quả

Quy luật này tức là quy luật Nguyên nhânHậu quả.

Nếu cuộc sống của bạn vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh,... thì chắc chắn rằng bạn đã đầu tư rất nhiều vào cuộc sống của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang trong tình trạng trì trệ thì đó là kết quả của những hành động trong quá khứ của bạn.

Nỗ lực của bạn tạo nên hoàn cảnh của bạn...

Nếu một đại gia dùng tiền để mua chuộc những người xung quanh thì người đó sẽ không nhận được gì ngoài những người hám tiền. Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và không muốn làm việc thì rất có thể lối sống không lành mạnh đã làm bạn mất đi sức sống.

Luôn có nguyên nhân cho mọi vấn đề và trong phần lớn trường hợp thì vấn đề ấy bắt nguồn từ bản thân bạn.

3. Quy luật con ếch

Quy luật này cũng gần giống như câu truyện trong bài viết về "Triết lý viên kẹo" mà mình đã từng đăng trước đây.


Nếu bạn thả một con ếch vào một nồi nước rồi bắt đầu đun. Ban đầu, con ếch cảm thấy rất dễ chịu về sự ấm áp nhưng cuối cùng lại bị luộc chín trước khi kịp nhận ra sự nguy hiểm.

Đôi khi, chúng ta ngó lơ những dấu hiệu nhẹ nhàng mà cuộc sống cảnh báo cho ta, rồi cho đến khi chúng ập đến thì ta lại tự hỏi bản thân rằng: "Tại sao những chuyện này lại đến với tôi?".

Vậy nên, bạn hãy luôn chuẩn bị cho những sự thay đổi, hãy luôn cảnh giác cũng như đối diện và sẵn sàng giải quyết những vấn đề xảy ra xung quanh bạn. Đừng để bị luộc chín bởi nhiệt của cuộc sống bạn nhé!

4. Khi bạn giỏi hơn thì trò chơi sẽ khó hơn

Khi bạn chơi các trò chơi điện tử thì những ải đầu tiên thường rất dễ dàng để có thể vượt qua. Tuy nhiên, càng đến những ải tiếp theo thì bạn càng thấy nhiều chướng ngại khó khăn hơn.

Quy luật này có thể tìm thấy rất rõ trong quá trình học tập của bạn, cũng như trong công việc của bạn.

Để tóm tắt lại thì mình chỉ có một câu rằng:

"Khi bạn giỏi hơn thì trò chơi sẽ khó hơn".

Đừng nói rằng: "Mình sẽ cố gắng vượt qua khó khăn tạm thời này rồi thì sẽ được nghỉ ngơi". Bởi vì, khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn thì những thử thách khó hơn đang đợi bạn ở phía trước.

Do vậy, đừng bao giờ ngừng nỗ lực học hỏi và trao dồi thêm kinh nghiệm bạn nhé!

__________

Đó là 4 quy luật "vàng" chi phối cuộc đời mà bạn nên biết để nhờ đó giúp bản thân phát triển và thành công hơn trong cuộc sống.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này với mọi người nhé!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét