Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

3 lý do tại sao bạn phải trở nên giàu có

3 ly do tai sao ban phai tro nen giau co

Bạn có biết những nguyên nhân nào khiến hầu hết mọi người không đạt được những gì họ mong muốn là gì không?

Đó là bởi vì, họ không biết chính xác họ muốn gì.

Khi bạn xác định chính xác những gì mà bạn muốn trong mỗi mục đích của bạn thì câu trả lời sẽ càng trở nên rõ ràng. Mục đích của bạn là sự giàu có về vật chất, là bạn muốn chiến thắng "trò chơi tiền bạc".

  • Vậy, bạn giàu có để làm gì?
  • Tại sao bạn lại đặt ra cho bạn mục đích là phải giàu có?

1. Giàu có có thể giúp bạn theo đuổi phong cách sống

Bạn xem truyền hình, xem các đoạn video trên mạng, đọc những bài viết hoặc xem những người xung quanh bạn có xe hơi xịn, nhà rộng, có gu ăn mặc hiện đại,... Và bạn cũng muốn như thế.

Vậy, bạn có niềm tin hay không? Bạn có tin bạn xứng đáng được hưởng phong cách sống mà bạn hằng mong ước hay không?

Chắc chắn rồi, bạn sinh ra là chính bạn chứ không phải là một ai khác. Hãy giữ lấy bản chất của chính bạn và tự hào về điều đó. Và cũng đừng lo lắng nếu ai đó nói với bạn rằng là bạn khác biệt, bởi vì khác biệt chính là một mấu chốt giúp bạn thành công.

Hãy tự tin và tiến bước. Sự tự tin góp phần không nhỏ trong những chiến thắng trong các cuộc chơi.

Không chỉ bạn mà bất kỳ ai mà bạn yêu thương, bất kỳ ai đang có ý nghĩa trong cuộc đời bạn đều xứng đáng có được sự giàu có và hưởng thụ phong cách sống mà họ muốn.

2. Giàu có giúp bạn theo đuổi đam mê

Bạn có một niềm đam mê, một khao khát nào đó. Bất cứ ai cũng có một niềm đam mê và khao khát của riêng họ.

Bạn biết bạn đam mê gì, khát khao gì. Cho dù bạn không biết thì cũng đừng lo lắng, bởi vì mình tin chắc rằng bạn sẽ thích một món ăn gì đó, thích làm một điều gì đó hay là hào hứng khi gặp một điều gì đó...

Bạn hãy lấy một tờ giấy trắng và một chiếc bút. Hãy nghĩ về những đam mê, sở thích mà bạn có. Sau đó, bạn hãy hình dung là bạn có rất nhiều tiền mà bạn không phải lo nghĩ gì về việc kiếm tiền nữa. Rồi sau đó, bạn hãy tưởng tượng là bạn đã thực hiện và hưởng thụ những đam mê đó như thế nào.

Rất nhiều người đã trở nên giàu có từ một niềm đam mê rất lớn. Đó là niềm đam mê tiền bạc.

Mục đích của họ là tiền bạc. Đam mê của họ là tiền bạc. Và họ thực hiện các kế hoạch kiếm tiền của họ để thỏa mãn chính niềm đam mê của chính họ.

Đam mê tiền bạc hoặc có mục đích lớn lao về tiền bạc không phải là một việc làm xấu. Bạn phải xem mức độ mà người ta thực hiện như thế nào mà thôi.

Bạn không thể giàu có nếu bạn căm ghét tiền, căm ghét những người giàu.

Luật hấp dẫn đã phát biểu rằng: "Những thứ giống nhau sẽ hút nhau". Vậy nên, khi bạn nghĩ về một điều gì đó thì bạn đang thu hút những suy nghĩ như vậy về phía bạn.

Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ điều gì, hãy thay đổi suy nghĩ của bạn trước tiên.

Vậy là, để theo đuổi đam mê thì bạn phải trở nên giàu có. Không chỉ giàu có mà phải trở nên rất giàu có. Và bạn phải tìm cách dồn năng lượng của đam mê vào công việc kinh doanh.

3. Giàu có để có thể đóng góp cho xã hội nhiều hơn

Bạn có thể thường bắt gặp những người thiếu may mắn trong cuộc sống. Bạn có thể cho họ vài nghìn, mua cho họ hộp cơm, nước uống,... Và nếu như, thu nhập của bạn chỉ bình thường thì mãi mãi bạn chỉ có thể làm được tới thế mà thôi.

Bạn cần phải làm khác đi, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để giúp đỡ họ, giúp họ thay đổi và đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Và để làm được điều đó, hãy trở nên giàu có.

Khi bạn giàu có, bạn có thể đóng góp vào những lĩnh vực như y tế, giáo dục, giao thông, môi trường,... Và điển hình ở đây là tỉ phú Bill Gates.

__________

Giúp đỡ mọi người là con đường bền vững để trở nên giàu có

Nếu bạn đã giàu có, bạn có thể giúp đỡ nhiều người khác kém may mắn hơn bạn, còn có rất nhiều mảnh đời kém may mắn, bất hạnh, nghèo khổ.

Nếu bạn là người có tấm lòng nhân ái, cảm thông, chia sẻ,... thì cách tốt nhất để bạn có thể giúp họ là bạn phải trở nên giàu có.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Nếu có bất kỳ ý kiến gì hãy để lại ở dưới phần bình luận. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này tới mọi người.

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét