Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Câu chuyện về "Người hùng không bao giờ từ bỏ" - Walt Disney

cau chuyen ve nguoi hung khong bao gio tu bo walt disney

Nếu có thứ gì được cho là gắn bó với tuổi thơ "dữ dội" của bao thế hệ trẻ em trên toàn thế giới (trong đó có cả mình) thì đó chính là cái tên Walt Disney.

Khi nhắc đến Walt Disney, bạn sẽ liên tưởng ngay đến những nhân vật bất hủ và yêu thích của hầu hết các trẻ em trên thế giới, đó là Chuột Mickey, Vịt Donald, Cậu bé người gỗ Pinocchio, Chú voi biết bay Dumbo,...

Nó gắn liền với những câu chuyện cổ tích với những nhân vật hoạt hình mà chúng ta không thể nào quên được.

Yêu thích là thế đấy, nhưng bạn có biết Walt Disney là ai? Và tại sao lại gọi Walt Disney là "người hùng không bao giờ bỏ cuộc"?

Bởi vì đằng sau những câu chuyện cổ thích và những nhân vật hoạt hình đó là cả một câu chuyện về nghị lực phi thường về người được mệnh danh là "Ông chủ lớn của những nhân vật hoạt hình nhỏ".

cau chuyen ve nguoi hung khong bao gio tu bo walt disney

Walt Disney sinh ngày 5 tháng 12 năm 1901 trong một gia đình có năm người con tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ.

Tuổi thơ của ông gắn liền với những trận đòn dã man từ người cha nghiện ngập và cờ bạc.

Ông đã từng bị biên tập viên sa thải khi ông còn là một nghệ sĩ trẻ vì thiếu ý tưởng và trí tượng tượng.

Ông muốn tự lập ra công ty thiết kế phim hoạt hình ngắn, nhưng những lần thử đầu tiên của ông đã thất bại.

Đã có thời điểm, ông bị mất một vài nhân viên và quyền sở hữu nhân vật hoạt hình vào tay Universal Pictures.

Nhưng cuối cùng, ông đã xây dựng được cho bản thân một "đế chế" giải trí khổng lồ với những nhân vật hoạt hình kinh điển nổi tiếng đã đi vào huyền thoại như Chuột Mickey, Vịt Donald,...

Ngay từ khi còn nhỏ, Walt Disney đã sớm bộc lộ tài năng của ông bằng việc vẽ tranh. Ông rất say mê vẽ nhưng do hoàn cảnh túng thiếu nên ông đã không thể phát huy hết khả năng của ông được.

Tuy nhiên, không thể bị kìm hãm bởi sự túng thiếu, ông đã phác thảo những ý tưởng đầu tiên của ông bằng cách sử dụng than để vẽ lên trên giấy vệ sinh.

Ông đã từng bỏ học khi ông chỉ mới 16 tuổi... Và ông mong muốn được gia nhập quân đội nhưng đã bị từ chối vì chưa đủ tuổi để tham gia.

Sau khi chiến tranh kết thúc, ông tiếp tục theo đuổi con đường hội họa. Thế nhưng, vận xui vẫn chưa buông tha ông, ông liên tục bị các nhà sản xuất từ chối và thậm chí còn bị đuổi việc.

Năm 1920, Walt Disney thành lập công ty riêng đầu tiên chuyên về sản xuất phim hoạt hình cùng với người bạn đối tác của ông. Tuy nhiên, về sau công ty của ông đã gặp khó khăn về tài chính và dẫn đến phá sản...

Sau đó, ông quyết định đến Hollywood để lập nghiệp. Tại đây, ông lại bắt đầu từ con số 0 trong hai năm tiếp theo đó.

cau chuyen ve nguoi hung khong bao gio tu bo walt disney

Sau thành công của bộ phim Oswald - Chú thỏ may mắn thì tiếng tăm của anh em nhà Disney đã bắt đầu được mọi người biết tới. Nhưng sau đó, Oswald cũng như hầu hết các tác phẩm hoạt hình của ông đều bị đánh cắp bản quyền sở hữu.

Trước sự tức giận đối với bản thân, ông đã chán nản trở về California. Và tại đây, đứa con tinh thần gắn liền với tên tuổi của ông đã ra đời, đó chính là chú chuột MICKEY.

Ở tuổi 27, Walt Disney đã trở thành người đầu tiên sản xuất phim hoạt hình có âm thanh, và ông trở nên nổi tiếng trong vai trò của một họa sĩ hoạt hình, đạo diễn và nhà sản xuất. Và cũng ít ai biết được rằng, ông cũng đã từng tham gia vào công việc lồng tiếng.

Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời ông có lẽ chính là việc ông đầu tư xây dựng công viên giải trí không lồ Disneyland ở California, Hoa Kỳ.

Trong suốt sự nghiệp, ông đã giành được 22 danh hiệu Oscar và được đề cử tới 59 lần.

Và cũng không thể không biết rằng, công ty là ông sáng lập hơn 90 năm về trước đã trở thành một tập đoàn hùng mạnh có tổng tài sản không lồ lên tới 85 tỉ USD.

Trong suốt 65 năm cuộc đời, ông đã không ngừng "tỏa sáng", và sau khi kết thúc cuộc sống tại thế giới này thì tên tuổi của ông vẫn còn mãi vì sự nghiệp cao quý mà ông đã cống hiến.

Đó chính là câu chuyện về "NGƯỜI HÙNG KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ" - WALT DISNEY.

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét