Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Sức mạnh của "Sự im lặng"

suc manh cua su im lang

Nếu bạn tổ chức một buổi nói chuyện giữa một nhóm người và bảo họ đưa ra ý kiến về điều gì đó, thì ý kiến của những ai nói to nhất hoặc có sức lôi cuốn nhất, hay quyết đoán nhất thì thường được mọi người nghe theo.

Và cho tới giờ, các nhà khoa học xem xét và thấy là không phải người nói giỏi nhất đều có được những sáng kiến hay nhất.

Có nghĩa là... không hề có sự tương quan nào hết.

Tôi nghĩ chúng ta đang sống trong xã hội có tinh thần hướng ngoại thái quá. Khi chúng ta đã chuyển từ nền kinh tế nông nghiệp sang tập thể... ta cũng đã bắt đầu ca tụng những người có sức lôi cuốn và có quyền lực. Vì đó là điều quan trọng khi ta đi phỏng vấn xin việc hay tương tự

Và do đó, trong nền kinh tế nông nghiệp trước kia, những cuốn sách self-help từng có tựa đề như là "Tính cách: Cái quan trọng nhất trên đời". Nhưng hiện nay thì chúng đã chuyển thành những cuốn sách như là "Đắc nhân tâm" của Dale Carnegie.


Và tất cả chúng đều để dạy chúng ta cách để trở nên thú vị hơn và năng nổ hơn.

Các bạn biết đấy, tôi nghĩ là bất kể một người có diện mạo, bản chất ra sao thì đều có những ưu và nhược điểm. Và điều tôi đang nói tới đó là: đã từ lâu, ta chỉ nhìn vào cách sống hướng nội qua những nhược điểm... và nhìn vào cách sống hướng ngoại qua những ưu điểm.

Vậy nên giờ tôi đang cố lấp đầy khoảng trống... kiểu như là "Nâng người sống hướng nội lên và hạ người sống hướng ngoại xuống". Và cái nhìn của tôi về một thế giới "đứng đắn" là ở đó có cả ÂmDương, có cả không gian cho người sống hướng ngoại lẫn hướng nội, và chúng phải bằng nhau.

Nếu bạn xét đến sự ra đời của Apple - Apple Computer, chúng ta không thể không nhắc tới Steve Jobs - một diễn giả tuyệt vời!

Nhưng thực ra, người phát minh ra Apple Computer lại là một "Steve" khác, đó là Steve Wozniak. Ông ấy tự cho mình là một người sống nhút nhát, hướng nội. Và ông đã tự mình tạo ra những thứ đáng kinh ngạc khi ngồi trong một góc làm việc tại Hewlett-Packard, đó là nơi ông ấy bắt đầu làm việc từ sáng sớm cho tới tối khuya.

Ông ấy làm một mình, làm một mình... trong hàng tháng trời, và sau đó mang chiếc máy mình tạo ra chia sẻ với người bạn của mình - Steve Jobs.

Và Steve Jobs đã nói rằng: "Này, ta có thể mở công ty với cái này được đấy! Trông thật tuyệt vời!".

Nếu không có Steve Jobs, việc này sẽ không bao giờ xảy đến được.

Vậy nên, sự kết hợp này là giữa việc để một người cô độc tự làm theo cách nghĩ của riêng anh ta. Sau đó thì thiết lập quan hệ cộng tác với một người thứ hai.

Và thực tế, trong các công ty, người ta thấy rằng nhóm có hiệu quả cao nhất là những nhóm kết hợp được những người sống nội tâm và hướng ngoại. Và hai kiểu người đó gắn kết với nhau và họ thực sự cần nhau.

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét