Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả? Và 3 bước thực hiện

lam the nao de quan ly thoi gian hieu qua

Bạn có đang cảm thấy quá tải với công việc hay học tập của mình hiện tại hay không?

Bạn thức dậy mỗi ngày và làm việc, nhưng đến cuối ngày bạn nhận ra rằng bạn vẫn chưa hoàn thành những công việc quan trọng mà bạn cần phải làm. Thậm chí, bạn còn không có thời gian để chăm lo cho bản thân, gia đình,...

Nếu bạn đang ở trong tình trạng như vậy thì đây chính là lúc bạn cần phải thay đổi cách bạn quản lý thời gian của bạn mỗi ngày.

Một số bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người nhân viên không biết cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả thì thường xuyên cảm thấy stress, quá tải trong công việc, và điều đó cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của họ.

Có một tin vui là bạn hoàn toàn có thể thay đổi được điều đó một cách nhanh chóng bằng cách luôn ý thức đến việc sử dụng thời gian của bạn mỗi ngày sẽ giúp bạn quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, bạn sẽ được biết cách làm sao để quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất. Từ đó sẽ giúp bạn trở nên thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

3 BƯỚC QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

Bước 1. Bạn phải biết được, mình đang lãng phí thời gian của mình vào những điều gì mỗi ngày

Sáng mai, khi bạn thức dậy, hãy ghi chú tất cả những việc bạn làm trong ngày.

Ví dụ, bạn giành 10 phút để vệ sinh cá nhân buổi sáng, 30 phút để ăn sáng, 15 phút để tập thể dục, 6 tiếng để làm việc,...

Bạn hãy ghi tất cả những thứ bạn làm trong ngày từ lúc thức dậy cho tới khi bạn đi ngủ.

Bước 2. Phân tích

Sau khi đã ghi chép ra tất cả, thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là gạch chân những hoạt động đã làm lãng phí thời gian của bạn.

Hãy ghi ra giấy 5 hoạt động làm bạn lãng phí thời gian nhất...

Ở bước này, bạn cần phải trung thực với bản thân để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Ví dụ, bạn tốn nửa tiếng đồng hồ để chọn đồ, 2 tiếng lướt facebook, hoặc cũng có khi bạn ngồi suy nghĩ lung tung cả tiếng mà không làm gì cả,...

Bước 3. Thay đổi

Sau đây là ba điều mà bạn cần làm để giúp bạn thay đổi thói quen lãng phí thời gian thành một người quản lý thời gian hiệu quả.

Thứ nhất, hãy lập ra một danh sách ưu tiên những việc quan trọng và tạo ra phần lớn kết quả cho bạn.

Đây là một cách rất hiệu quả để bạn quản lý thời gian của mình.

Bạn không nên ghi quá nhiều việc trong danh sách ưu tiên này, chỉ nên tối đa 5 việc là hợp lý. Và sau đó, bạn chỉ cần sắp xếp việc nào làm trước, việc nào làm sau.

Thứ hai, hãy dành ra khoảng 10 phút trước khi đi ngủ mỗi ngày để lên kế hoạch cho công việc của ngày hôm sau.

Bất cứ hoạt động, cuộc hẹn hay nhiệm vụ nào quan trọng thì cần phải lên lịch trình cụ thể như phải có thời gian bắt đầu và kết thúc.

Bạn phải cam kết với bản thân để thực hiện những việc đó.

Thứ ba, khi bạn làm việc, hãy tập trung cao độ để hoàn thành nó.

Tránh nghe các yếu tố làm bạn gián đoạn như không lướt mạng xã hội, trả lời tin nhắn, xem phim, nghe điện thoại (trừ khi nó rất quan trọng),...

Ngoài ra, bạn chỉ nên trả lời khi đã hoàn thành xong công việc và tốt nhất là bạn không nên chế độ thông báo với các thiết bị trên khi bạn đang làm việc.

Và đương nhiên, điều quan trọng nhất là bạn thực sự phải hành động.

Hãy thử áp dụng các bước trên để giảm thời gian lãng phí và để giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn.

Vào cuối mỗi tuần, hãy kiểm tra lại xem bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian và làm sao để quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Hãy nêu lên nhận xét của bạn về vấn đề nay hoặc nêu lên những cách mà bạn biết ở dưới phần nhận xét để cùng nhau thực hiện.

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét