Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

Câu chuyện: "Người du hành ngốc nhất thế giới"

nguoi du hanh ngoc nhat the gioi

Hôm nay, mình xin kể với các bạn một câu chuyện rất hay và ý nghĩa để giúp bạn luôn tìm được vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống.

Đây là một câu chuyện được lấy trong bộ phim hoạt hình "Hóa giải lời nguyền" (Fruits Basket) của Nhật Bản.

Bạn có biết tại sao anh chàng được gọi là ngốc không?

Hãy đọc câu chuyện dưới đây để hiểu tại sao lại như vậy nhé!

__________

Xưa kia, có một người du hành, anh ta rất tốt bụng nhưng lại hay cả tin. Vì vậy, anh ta bị gạt bởi tất cả mọi người mà anh ta gặp.

Anh ta đi tới đâu, mọi người ở đó đều bịa đặt ra những câu chuyện tang thương kể cho anh ta nghe nhằm muốn lấy một thứ gì đó có giá trị từ anh ta.

Không lâu sau, tiền bạc, quần áo và thậm chí cả giày của anh ta đều bị gạt hết.

Tuy nhiên, người du hành ngu ngốc này vẫn cảm thấy rất vui. Anh ta luôn nói với mọi người: "Tôi chúc mọi người vui vẻ!".

Và cứ như vậy, người khác không còn gì để che thân nữa. Anh quyết định rời bỏ đường chính và du hành xuyên qua rừng rậm để không ai có thể nhìn thấy.

Nhưng sau đó, anh ta bị những con yêu tinh sống trong rừng phát hiện. Những con yêu tinh này muốn ăn thịt của anh. Chúng van xin, sử dụng những lời ngon ngọt để lừa anh.

Và dĩ nhiên, người du hành vẫn bị gạt.

Đầu tiên, anh ta để những con yêu quái ăn hai chân của anh ta, sau đó là cánh tay và cứ tiếp tục như thế. Và đến cuối cùng, tất cả những gì người du hành con lại chỉ là cái đầu của anh ta. Anh ta thậm chí còn cho lũ yêu tinh kia đôi mắt của mình.

Sau khi con yêu tinh ăn đôi mắt của anh ta, nó quay lại cảm ơn anh và cho anh một món quà...

Các bạn có biết đó là món quà gì hay không?

Cái mà con yêu quái để lại chỉ là một mảnh giấy nhỏ và trên đó viết hai từ NGU NGỐC.

Người du hành không thể nhìn thấy và anh ta cũng không biết nó là gì. Nước mắt bắt đầu chảy ra trên khuôn mặt của anh ta.

Anh ta nói: "Cám ơn! Đây là món quà đầu tiên mà ai đó tặng tôi. Tôi thật là hạnh phúc! Tôi thật hạnh phúc! Cám ơn anh!"

Dù không còn đôi mắt, anh ta đã khóc và khóc những giọt nước mắt của hạnh phúc.

Sau đó, người du hành đã chết và nụ cười vẫn còn trên khuôn mặt của anh ta...

CHẤM HẾT. Câu chuyện tới đây là kết thúc.

__________

Các bạn thấy sao về câu chuyện này?

Khi đọc xong câu chuyện này, có thể có nhiều bạn sẽ cười nhạo người du hành này. Tuy nhiên, mình lại nghĩ khác đi rằng, mình không nghĩ người du hành đó bị lừa đâu mà anh ta chỉ làm những gì mà anh ta thực sự muốn làm mà thôi.

Và mình đã nhận ra một điều, đó là có những người thật tốt đến nỗi tất cả mọi thứ, mọi việc họ đều nhường cho người khác mà không cần suy nghĩ. Họ mới là người thật đáng khâm phục phải không.

Trong câu chuyện này, cho đến lúc chết, anh chàng đó đã khóc vì niềm hạnh phúc. Vì cuối cùng, anh ta đã nhận được một món quà. Anh ấy nghĩ ít ra thì cũng có người quan tâm đến mình.

Đối với anh ta, chỉ cần mọi người thấy vui là anh ta cũng đã thấy vui lắm rồi...

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét