Chia sẻ thủ thuật, kiến thức về phát triển bản thân, các loại sách hay nên đọc (ebook), bạn có biết,... và nhiều kiến thức khác.

Theo dõi Đăng kýNếu bạn quan tâm, hãy nhấn nút

5 lý do tạo động lực cho bạn học ngoại ngữ

5 ly do tao dong luc cho ban hoc ngoai ngu

Xin chào! Hôm nay, mình sẽ nói về việc học thêm ngoại ngữ mới. Mình cũng đã viết một bài viết nói về những lợi ích khi bạn học ngoại ngữ.


Cho nên, mình sẽ tiếp tục nói về 5 lý do khiến bạn cố gắng nhiều hơn để học ngoại ngữ. Và mình cũng hy vọng, bài viết này cũng có thể tạo động lực cho bạn.

1. Giúp bạn tiếp cận với tri thức thế giới

Bạn có thể cảm thấy buồn cười về lý do đầu tiên này. Nhưng trên thực tế, khi bạn biết nhiều ngoại ngữ thì bạn có thể đọc, tham khảo các cuốn sách, tài liệu nước ngoài. Từ đó, giúp bạn có thể biết thêm được rất nhiều điều hay trên thế giới này.

Đặc biệt là khi bạn biết tiếng Anh. Bởi vì đa phần thì các sách hay tài liệu trên thế giới đều là bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, việc bạn thành thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xử lý và các diễn đạt khác nhau trong cùng một vấn đề.

Khi bạn có ít nhất hai loại ngôn ngữ và bạn biết so sánh chúng thì bạn sẽ nhận ra rằng kỹ năng nói và kỹ năng viết của bạn được cải thiện rất nhiều.

Chính xác hơn... Thông minh hơn... và Sáng tạo hơn...

Đây chính là lý do vì sao, hầu hết tất cả các nhà văn hay nhà thơ nổi tiếng, vĩ đại trên thế giới đều thành thạo khá nhiều ngoại ngữ.

2. Giúp não bộ của bạn trở nên tốt hơn

Có một nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của việc bạn thành thạo hai ngoại ngữ.

Kết quả cho thấy rằng, việc bạn có thể nói, nghe và nghĩ được bằng hai loại ngôn ngữ, dùng hai ngôn ngữ hàng ngày làm tăng khả năng chú ý với mọi người xung quanh và từ đó giúp bạn có thể làm việc được tốt hơn.

Đồng thời, nghiên cứu đó cũng cho thấy rằng, việc bạn thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ cũng giúp cho não bộ bạn giảm khả năng bị lão hóa sớm.

Thậm chí, cũng có những nghiên cứu nói về việc sử dụng ít nhất hai ngôn ngữ cũng giảm thiểu việc bạn hay bị đãng trí khi về già.

3. Giúp bạn thoải mái khi đi du lịch khắp thế giới

Du lịch khắp nơi trên thế giới là ước mơ của rất nhiều người , trong đó có cả mình.

Nhưng việc thực hiện được ước mơ đó đòi hỏi bạn phải có một nguồn tài chính không hề nhỏ và cũng cần một lượng ngoại ngữ không hề ít chút nào hoặc ít ra là phải nghe hiểu được những câu cơ bản để bạn có thể giao tiếp.

Học ngoại ngữ để tiếp nhận tri thức trước khi bạn đi qua "xứ lạ quê người". Bạn cần phải trang bị một số kiến thức như văn hóa, ẩm thực, địa điểm du lịch nổi tiếng,... ở nước đó.

Nếu bạn đặt chân tới một nơi mà bạn không hề biết về tiếng mẹ để của người ta thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng bơ vơ và bất lực với bản thân. Và thế là, kế hoạch du lịch của bạn phải bị dời lại.

Cho nên, bạn phải cố gắng học ngoại ngữ, nó sẽ là "chiếc vé" với giá rất thấp cho những chuyến du lịch xuyên quốc gia của bạn đấy.

4. Giúp bạn trở nên giỏi giang hơn

Việc học ngoại ngữ đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng. Chính vì thế, trong quá trình bạn tăng cường ngoại ngữ, bạn đã vô thức và không hề biết rằng chính bạn đã tự nâng cao kỹ năng sống cùng các kỹ năng học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng suy nghĩ, tự lập luận, tư duy logic và sáng tạo, kỹ năng giải quyết các vấn đề và còn rất nhiều kỹ năng khác.

5. Giúp bạn trở nên thành đạt và hấp dẫn hơn

Bạn không biết hoặc không hề giỏi ngoại ngữ. Và nếu như bạn không thất nghiệp thì bạn sẽ rất khó để bạn có thể sở hữu một vị trí mơ ước, một công việc tuyệt vời hay một nguồn thu nhập như mơ được.

Nếu bạn thành thạo ngoại ngữ và cùng với việc bạn có thể làm chủ được những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống thì công việc và mọi thứ sẽ nằm gọn trong "lòng bàn tay" của bạn.

Việc học ngoại ngữ không chỉ mang lại cho bạn tiền bạc và sự thành đạt. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu đã diễn ra tại Anh chỉ ra rằng, những người học và biết nhiều ngoại ngữ có khả năng hấp dẫn người khác giới hơn rất nhiều những người bình thường. Do đó, các bạn đang "cô đơn" hãy cố gắng học ngoại ngữ thật tốt nhá.

__________

Đó là 5 lý do làm bạn phải cố gắng học ngoại ngữ hơn. Nếu bạn nào đã và đang cố gắng để học ngoại ngữ thì mình hy vọng với 5 lý do trên sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục cố gắng và thành công trên con đường bạn theo đuổi nhé.

Cảm ơn bạn đọc bài viết này. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này tới những người khác để cùng nhau tạo động lực giúp ta phát triển bản thân bạn nhé!

CHỦ ĐỀ:    

0 nhận xét